หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ร้านอุเมะโนะฮานะ (Umenohana) : เมนูไคเซกิ "อิวาอิ" กุ้งมังกรอิเสะเอบิราชันย์กุ้ง  (อ่าน 732 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
nicky_neng
นักเดินทางระดับ Beginner

ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 12


« เมื่อ: ธันวาคม 13, 2014, 12:24:13 PM »


ร้านอุเมะโนะฮานะ (Umenohana)
: เมนูไคเซกิ "อิวาอิ" กุ้งมังกรอิเสะเอบิราชันย์กุ้งแห่งท้องทะเลญี่ปุ่น





เมนูไคเซกิ "อิวาอิ"
กุ้งมังกรอิเสะเอบิราชันย์กุ้งแห่งท้องทะเลญี่ปุ่น
สุดยอดอาหารมงคลสำหรับการเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่

สำหรับช่วงเดือนธันวาคม
ซึ่งเป็นเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่
นอกจากการเฉลิมฉลองและทำบุญตามประเพณีแล้ว
ชาวญี่ปุ่นเองก็มีความเชื่อในเรื่องของอาหารมงคล
ร้านอุเมะโนะฮานะจึงรังสรรค์เมนูไคเซกิ
เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านได้ลิ้มลอง
สุดยอดอาหารมงคลของชาวญี่ปุ่น
โดยเมนูไคเซกิใหม่นี้ชื่อว่า “อิวาอิ" หรือ “Iwai"
แปลว่า "การเฉลิมฉลอง”

ไฮไลท์ของคอร์สไคเซกิ อิวาอิ
คือ กุ้งมังกรอิเสะเอบิ หรือ กุ้งมังกรญี่ปุ่น
ซึ่งถือว่าเป็นราชันย์กุ้งแห่งท้องทะเลญี่ปุ่น
กุ้งมังกรอิเสะเอบินั้นถือได้ว่าเป็นวัตถุดิบคุณภาพชั้นเลิศ
มีราคาสูงที่สุดในบรรดากุ้งทั้งหมด
และเป็นที่นิยมสำหรับเมนูอาหารชั้นสูง
แม้กระทั่งในประเทศญี่ปุ่นเองก็หาทานได้ยากมาก
เนื่องจากกุ้งชนิดนี้มีปริมาณไม่มาก
และมีการจำกัดจำนวนการจับ

ด้วยความเชื่อที่ว่าหากผู้ใดได้ทานกุ้งมังกรอิเสะเอบิ
ในช่วงเทศกาลปีใหม่แล้ว
ผู้นั้นจะมีสุขภาพแข็งแรงและมีอายุยืนยาวตลอดไป
เนื่องมาจากเปลือกของกุ้งมังกรอิเสะเอบิ
มีลักษณะเป็นสีแดงเข้มคล้ายกับเกราะนักรบซามุไร
และตัวกุ้งจะโค้งงอเหมือนแผ่นหลังของกับผู้อาวุโสที่มีอายุยืนยาว และการที่กุ้งมังกรอิเสะเอบิ
ได้รับการยกย่องว่าราชันย์กุ้งแห่งท้องทะเลญี่ปุ่นนั้น
ยังมาจากรสชาติเฉพาะตัวของเนื้อกุ้งมังกรอิเสะเอบิ
ที่มีความนุ่มมาก และไม่แข็งกระด้างเหมือนกุ้งมังกรอื่นๆ
เมื่อได้ลิ้มลองรสชาติแล้วยากที่จะลืมความนุ่ม
และความหอมหวานมันของกุ้งมังกรอิเสะเอบิ

สำหรับเทศกาลปีใหม่นี้
ร้านอุเมะโนฮานะภูมิใจนำเสนอเมนู “อิวาอิ"
ซึ่งเป็นเพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทย
ที่นำเข้าสุดยอดวัตถุดิบกุ้งมังกรอิเสะเอบิโดยตรง
จากจังหวัดโทคุชิมะ ประเทศญี่ปุ่น
นอกจากนั้นเชฟยังรังสรรค์หลากหลายเมนูความอร่อย
ให้ได้ลิ้มลองอีกด้วย

**เมนูไคเซกิ "อิวาอิ" พร้อมเสิร์ฟ 1 ธันวาคม 2557-28กุมภาพันธ์2558**

คอร์สไคเซกิ "อิวาอิ” ประกอบด้วย:

1.Mineoka Tofu topped with fresh Uni
เต้าหู้มิเนโอกะ และ อุนิ
2.Taraba Kani & Yuba with Ponzu Gelee
พอนสึเยลลี่ปูทาราบะ เสิร์ฟในกระดองปู
3. Sashimi (Otoro Madai)
ซาชิมิ โอโทโร่ มาได
4. Cold Tofu with olive oil and Himalayan rock salt
สลัดเต้าหู้ญี่ปุ่นในน้ำมันมะกอกเสิร์ฟพร้อมเกลือหิมาลายา
5. Mushi sushi with Ikura
ซุชิอิคุระนึ่งกับเปลือกส้มยูซึ
6. Ise Ebi (Sumibiyaki or Seiromushi)
กุ้งมังกรอิเสะเอบิ นึ่ง หรือ ย่างเตาถ่าน
7. Kuroge Wagyu & Tofu Sukiyaki
สุกียากี้เนื้อวากิวในหม้อดิน
8. Zuwai Kani Yubamaki Isobeage
ปูสึวาอิพันฟองเต้าหู้ทอดสไตล์อิโซเบะ
9. Kaisen Chirashi Sushi
ชิราชิซูชิ
10. Yuba Miso Soup
ซุปมิโสะฟองเต้าหู้
11. Dessert
ขนมหวาน

Ise Ebi (Sumibiyaki or Seiromushi)
กุ้งมังกรอิเสะเอบิ นึ่ง หรือ ย่างเตาถ่าน


Kuroge Wagyu & Tofu Sukiyaki
สุกียากี้เนื้อวากิวในหม้อดิน


Taraba Kani & Yuba with Ponzu Gelee
พอนสึเยลลี่ปูทาราบะ เสิร์ฟในกระดองปู



タイ初❢徳島県産伊勢海老を使った懐石料理
期間:12月〜2月末まで
皆様のご来店をお待ちしております。

------------------
สำรองที่นั่งโทร/Reservation
084-438-3892, 082-993-1193, 02-185-3395

Website: www.umenohana.co.th
Facebook : www.facebook.com/umenohanaTH
Instagram: UmenohanaTH
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: