หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 5 ข้อสำคัญ คุณภาพ ในการตัดสินใจเลือกผู้ให้บริการรับจัดบุฟเฟ่ต์นอกสถานที่  (อ่าน 1207 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Rosezaa
นักเดินทางระดับ Beginner

ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1


เว็บไซต์
« เมื่อ: ตุลาคม 10, 2015, 12:11:39 PM »

5 ข้อสำคัญ คุณภาพ ในการตัดสินใจเลือกผู้ให้บริการรับจัดบุฟเฟ่ต์นอกสถานที่
1.ความเอาใจใส่ในการทำอาหารคือสิ่งสำคัญในการให้บริการที่ได้มาตรฐานในการรับจัดบุฟเฟ่ต์นอกสถานที่   ผู้ให้บริการรับจัดบุฟเฟ่ต์นอกสถานที่ต้องประกอบไปด้วยประสบการณ์ความชำนาญ  เกี่ยวข้องในเรื่องของการทำอาหาร  เริ่มตั้งแต่การเลือกคัดสรรวัตถุดิบ  การปรุงแต่งรสชาติของอาหาร การจัดวางรายอาหารรวมไปถึง ขั้นตอนในการผลิตอาหารต่างๆ  เพื่อให้ได้อาหารที่มีคุณภาพตรงตามมาตรฐาน  รสชาติอาหารอร่อยสดใหม่และดูสวยงามน่ารับประทาน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์หนึ่งของผู้ให้บริการรับจัดบุฟเฟ่ต์นอกสถานที่ จะต้องมี ความพิถีพิถัน  ย่อมทำให้งานเลี้ยงหรืองานประชุมของผู้ใช้บริการน่าประทับใจมากยิ่งขึ้นและแนะนำคนรู้จักต่อไป  
2.อาหารต้องสด สะอาดและถูกหลักอนามัย ผู้ให้บริการรับจัดบุฟเฟ่ต์นอกสถานที่ดีต้องมีความชำนาญ  จำเป็นต้องคำนึงถึงความสะอาดในการผลิตอาหารเป็นหลัก  อาหารที่ใช้ในการรับจัดบุฟเฟ่ต์นอกสถานที่ต้อง ใหม่  สด   และสะอาดอยู่เสมอ  ดังนั้นเราควรคัดสรร วัตถุดิบที่สด สะอาด ปลอดภัย และได้มาตรฐานเพื่ออาหารออกมาน่ารับประทาน สีสันสวยงามคงความสดและความอร่อย รวมไปถึงโรงงานที่เกี่ยวข้องกับการผลิตอาหารรับจัดบุฟเฟ่ต์นอกสถานที่ควรได้รับการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุขและต้องมีมาตรฐานความสะอาด ปลอดภัยเพื่อให้เป็นสถานที่ประกอบอาหารได้ตามกฎหมาย   ผู้ให้บริการรับจัดบุฟเฟ่ต์นอกสถานที่จำเป็นต้องมีความชำนาญ  และติดตามข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องของอาหารและวัตถุดิบอยู่เป็นประจำเสมอเพื่ออัพเดท
3.การดูแลใส่ใจทุกขั้นตอนในการรับจัดบุฟเฟ่ต์  ผู้ให้บริการรับจัดบุฟเฟ่ต์นอกสถานที่ควรมีความใส่ใจ ในทุกขั้นตอน  ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการคัดสรรวัตถุดิบที่นำมาใช้ในการผลิตอาหาร การจัดเตรียมอาหาร  รสชาติของอาหาร และการจัดตกแต่งโต๊ะ สถานที่ รวมไปถึงการจัดเรียงรายอาหารให้ดูสวยงามน่ารับประทานและสะดวกในการตักอาหาร ผู้ให้บริการรับจัดบุฟเฟ่ต์นอกสถานที่ควรให้การบริการด้วยความเต็มใจ เป็นมิตร สุภาพเรียบร้อย  ซึ่งสิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญของการให้บริการรับจัดบุฟเฟ่ต์นอกสถานที่  เพื่อสร้างความไว้วางใจให้กับผู้ที่เลือกใช้บริการรับจัดบุฟเฟ่ต์นอกสถานที่กลับมาใช้บริการอีกครั้งต่อไปหรือแนะนำคนรู้จักและญาติต่อไป
 4.มีความเป็นมืออาชีพในให้การบริการรับจัดบุฟเฟ่ต์นอกสถานที่ ผู้ให้บริการรับจัดบุฟเฟ่ต์นอกสถานที่  ต้องสามารถพูดจาโต้ตอบสนทนากับผู้ใช้บริการด้วยความสุภาพเรียบร้อย พูดจาด้วยน้ำเสียงที่ไพเราะ สุภาพน่าฟังและสามารถให้คำแนะนำข่าวสาร ที่เป็นประโยชน์เพิ่มเติมและสร้างสรรค์ให้กับผู้ใช้บริการได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงควรมีความเอาใจใส่ในการสอบถามความต้องการของผู้ใช้บริการว่าต้องการอาหารรูปแบบไหน รสชาติอาหาร เพื่อให้อาหารและงานของผู้ใช้บริการรับจัดบุฟเฟ่ต์นอกสถานที่ออกมาตรงตามที่ผู้ใช้บริการต้องการและเป็นการสร้างความไว้วางใจ ประทับใจและกลับมาเรียกใช้บริการอีกครั้งหรือแนะนำคนรู้จักหรือญาติต่อๆไป
5.การให้บริการ ผู้ให้บริการรับจัดบุฟเฟ่ต์นอกสถานที่  ควรให้คำแนะนำในเรื่องเมนูอาหาร รวมไปถึงข้อมูลต่างๆกับผู้ใช้บริการเมื่อผู้ใช้บริการมีข้อสอบถามหรือมีข้อสงสัย  เพื่อสามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าให้กับผู้ใช้บริการได้ ควรทำด้วยความรอบคอบ พูดจาชัดถ้อยชัดคำ ใช้น้ำเสียงที่ไพเราะน่าฟัง  มีมารยาท สุภาพเรียบร้อย และการแต่งกายที่เรียบร้อย การให้บริการรับจัดบุฟเฟ่ต์นอกสถานที่นั้นยังรวมไปถึงการรถขนส่งอาหารจากโรงงานที่ผลิตไปยังสถานที่ของผู้ใช้บริการต้องสะอาดและตรงต่อเวลาซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการของการให้บริการรับจัดบุฟเฟ่ต์นอกสถานที่ ต้องมีตั้งใจ   เพื่อให้ทันภายในเวลาของผู้ใช้บริการที่กำหนด และอาหารต้องใช้ซีนถนอมอาหารทุกอย่างเพื่อนให้อาหาร สด ใหม่ สะอาด และอร่อย เป็นการสร้างความไว้วางใจและกลับมาเรียกใช้บริการอีกครั้งหรือแนะนำคนรู้จักหรือญาติต่อๆไป
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: