หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รวมแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ จ. กระบี่  (อ่าน 7690 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Gingz
Global Moderator
นักเดินทางระดับ Silver
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 457« เมื่อ: เมษายน 09, 2010, 02:52:19 PM »

จังหวัดกระบี่เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่นับว่ามีชายหาดและแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามมากมาย และวันนี้เราได้รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในกระบี่มาแนะนำกันค่ะ เผื่อใครจะได้ไปวางแผนท่องเที่ยวกันได้ค่ะ

เกาะลันตา
เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับนักเดินทางทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ธรรมชาติที่แวดล้อมยังคงบริสุทธิ์ เงียบสงบและสวยงาม ผืนน้ำทะเลที่ยังมีความสมบรูณ์ของแนวปะการังที่สวยงาม

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา
อุทยานแห่งชาตินี้เป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเล ประกอบด้วยเกาะน้อยใหญ่ ที่สวยงามจำนวนมาก เกาะที่สำคัญได้แก่ เกาะลันตาใหญ่ และเกาะลันตาน้อย ส่วนใหญ่แหล่งท่องเที่ยวจะตั้งอยู่บนเกาะลันตาใหญ่ ที่ทำการอุทยานฯ อยู่ตอนใต้สุดของเกาะ มีจุดชมวิว แหลมโตนด ซึ่งเป็นที่ตั้งของประภาคาร จากมุมนี้สามารถมองเห็นโค้งอ่าวกรวดและอ่าวหาดทรายขาวสะอาดมาบรรจบกัน และมีแนวปะการังที่สวยงามและสมบูรณ์ล้อมรอบเกาะ ตอนปลายสุดของแหลมเป็นที่ตั้งของเกาะหม้อ เป็นจุดดำดูปะการังน้ำลึก


เมืองลันตาเก่า (Old Town)
ตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกของเกาะ แต่เดิมเป็นเมืองท่าที่ใช้จอดเรือสินค้าที่เดินทางระหว่างจังหวัดภูเก็ต ปีนัง และสิงคโปร์  ในปัจจุบันหมู่บ้านแห่งนี้กลายเป็นชุมชนโบราณที่ยังมีกลิ่นอายวิถีชีวิตดั้งเดิมตามแบบของชาวเกาะลันตาให้พบเห็นอยู่ ทั้งบ้านเรือนแบบโบราณ ร้านค้าเก่าแก่แบบจีน บ้างก็ปรับปรุงเป็นเกสต์เฮ้าส์  ร้านอาหารริมทะเล  ร้านกาแฟโบราณเก๋ๆ ร้านค้ามากมายในชุมชนย่านนี้ บริเวณท่าเรือเราสามารถพบเห็นชาวประมง เรือประมง เรือหางยาวที่จอดเรียงรายอยู่ เป็นอีกภาพบรรยากาศหนึ่งของชาวบ้านในชุมชนแห่งนี้

หากใครมาเที่ยวชุมชนโบราณแห่งนี้ สิ่งที่ขาดไม่ได้อีกหนึ่งอย่างคือ การมานมัสการกรมหลวงชุมพรฯ ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์อันเป็นที่เคารพของชาวบ้านในชุมชนแห่งนี้


บ้านสังกะอู
ตั้งอยู่ไม่ไกลจากชุมชนโบราณ เป็นหมู่บ้านชาวเลที่เก่าแก่บนเกาะลันตา ชาวบ้านที่นี่ส่วนใหญ่เป็นชาวประมง นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวเลในชุมชนแห่งนี้
ศาลาด่าน
หมู่บ้านศาลาด่านอยู่ทางตอนเหนือของเกาะเป็นท่าเรือที่นักท่องเที่ยวใช้ลงเรือเมื่อมาถึงที่แห่งนี้ นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นศูนย์กลางของธุรกิจการท่องเที่ยวของเกาะลันตาใหญ่ มีร้านค้าเรียงรายเป็นแถว ร้านอาหารทะเลสดๆ ร้านดำน้ำ ธุรกิจทัวร์ ธนาคารและเกสต์เฮาส์ไว้สำหรับผู้ที่แวะเวียนเข้ามาพัก

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 09, 2010, 11:13:18 PM โดย thanida » บันทึกการเข้า
Gingz
Global Moderator
นักเดินทางระดับ Silver
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 457« ตอบ #1 เมื่อ: เมษายน 09, 2010, 11:20:43 PM »

วัดถ้ำเสือ
อยู่ห่างจากตัวเมืองกระบี่มาราวๆ 5-6 กิโลเมตร ชื่อวัดนั้นมีข้อสันนิษฐานว่าในสมัยก่อนเคยมีเสืออาศัยอยู่ และมีพระธุดงค์เดินทางมาหาสถานที่ในการปฏิบัติธรรม และอาศัยอยู่ในถ้ำ มีชาวบ้านที่ศรัทธาตามมากราบไหว้ จนกลายเป็นวัดในเวลาต่อมา วัดแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันดีในจังหวัดกระบี่และจังหวัดใกล้เคียง ทั้งความโดดเด่นของวัดและชื่อเสียงของ "หลวงพ่อจำเนียร" เจ้าอาวาสวัดถ้ำเสือที่มีผู้เลื่อมใสศรัทธามาช้านาน

สิ่งสำคัญใน "วัดถ้ำเสือ" อีกสิ่งหนึ่งที่ดูเหมือนจะเป็นที่นิยมชื่นชอบของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติก็คือการที่ได้มาแวะสักการะขอพรจาก "เจ้าแม่กวนอิม" ซึ่งมีความสูงใหญ่กว่า 5 เมตร ที่ตั้งประดิษฐานอยู่ภายในวัด

บริเวณยอดเขามี "พระธาตุเจดีย์ระฆังใหญ่" และที่ด้านบนนั้นมีจุดชมวิวที่สวยงามมากๆ ซึ่งจากข้างบนนี้จะสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเมืองกระบี่ได้รอบทิศทีเดียวค่ะ


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 09, 2010, 11:51:51 PM โดย thanida » บันทึกการเข้า
Gingz
Global Moderator
นักเดินทางระดับ Silver
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 457« ตอบ #2 เมื่อ: เมษายน 19, 2010, 03:18:52 PM »

อ่าวนาง
ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี บริเวณอ่าวเต็มไปด้วยเกาะแก่งมีทิวทัศน์โดยรอบสวยงามแปลกตากว่าหาดอื่นๆ อ่าวนางมีลักษณะเป็นเวิ้งอ่าว เป็นหาดทรายทอดยาวประมาณ 2 กม. มีถนนเลียบชายหาด เป็นที่ตั้งของร้านค้า ที่พัก บริษัทนำเที่ยวหลายแห่ง ทิวทัศน์โดยรอบสวยงามด้วยภูเขาหินปูนสูงตระหง่าน เป็นจุดเช่าเรือไปเที่ยวสถานที่ต่าง ๆ ได้แก่ หาดไร่เล ถ้ำพระนาง และเกาะต่าง ๆ ในทะเลกระบี่ จากตัวเมืองมีรถสองแถวไปยังอ่าวนาง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที ตลอดวันอ่าวนางจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินกัน ยามพระอาทิตย์ตกดิน อ่าวนางก็คึกคักสว่างไสวไปด้วยแสงสีจากร้านอาหารและสถานบันเทิง 
บันทึกการเข้า
Gingz
Global Moderator
นักเดินทางระดับ Silver
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 457« ตอบ #3 เมื่อ: เมษายน 19, 2010, 03:20:32 PM »

หาดถ้ำพระนาง
อ่าวไร่เลย์ และหาดอ่าวพระนาง ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ในบริเวณอ่าวเต็ม ไปด้วยเกาะแก่งมีทิวทัศน์โดยรอบสวยงามแปลกตากว่าหาดอื่นๆ เพราะด้านหนึ่งของอ่าวเป็นภูเขา มีถ้ำหินงอก  หินย้อย เรียกว่า ถ้ำพระนาง ภายในถ้ำจะเป็นหินงอก หินย้อย สลับซับซ้อนเป็นชั้นๆ และมีหาดทรายที่สวยงาม  ได้แก่ หาดไร่เลย์ หาดถ้ำพระนาง หาดน้ำเมา ซึ่งหาดทั้ง 3 แห่งนี้ ไม่สามารถเดินทางโดยรถยนต์ได้เนื่องจากมี ภูเขากั้น การเดินทางเข้าถึงต้องเช่าเรือจากอ่าวนาง นอกจากนี้บริเวณหน้าอ่าวนางยังมีเกาะน้อยใหญ่ คือ เกาะไก่  เกาะหม้อ และเกาะปอดะ ซึ่งมีรูปร่างแตกต่างกันไป แล้วแต่มุมมองหรือจินตนาการของผู้พบเห็น ที่ผ่านมาบาง คนก็เห็นว่าเหมือนหัวไก่ รองเท้าบู๊ท และเรือสำเภา
บันทึกการเข้า
Gingz
Global Moderator
นักเดินทางระดับ Silver
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 457« ตอบ #4 เมื่อ: เมษายน 19, 2010, 03:21:27 PM »

เกาะปอดะ
ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี อยู่ทางทิศใต้ของอ่าวพระนาง ห่างจากชายฝั่งประมาณ 8 กิโลเมตร อยู่ไม่ไกลจากทะเลแหวก เมื่อมองจากชายฝั่งจะเห็นทรายขาวทอดตัวยาวได้แต่ไกล บริเวณรอบๆ เกาะจะมีแนวปะการังหลากหลายชนิด น้ำทะเลใสสะอาด ทำให้บริเวณนี้เป็นแหล่งดำน้ำตื้นที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง
บันทึกการเข้า
Gingz
Global Moderator
นักเดินทางระดับ Silver
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 457« ตอบ #5 เมื่อ: เมษายน 19, 2010, 03:22:01 PM »

ทะเลแหวก
ทะเลแหวกเป็นกลุ่มของเกาะ 3 เกาะ ที่มีหาดทรายเชื่อมติดกันได้แก่  เกาะทับ เกาะหม้อ และ เกาะไก่ ทุกๆ วันธรรมชาติได้สร้างให้เกิดปรากฎการณ์ในช่วงน้ำลงบริเวณเกาะทับ เกาะหม้อ และเกาะไก่ จะเชื่อมต่อกันโดยแนวทราย ทำให้เกิดทัศนยภาพที่สวยงาม ดูแปลกตา เรียกว่า “ทะเลแหวก”ท่านสามารถเดินข้ามจากเกาะไก่ไปยังเกาะทับได้ในยามน้ำลง หากจะให้ดีก็ควรจะเป็นในช่วงน้ำลงต่ำสุดในแต่ละวัน ทะเลแหวกถือว่าเป็นไฮไลท์สำหรับแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลของกระบี่เลยทีเดียว
บันทึกการเข้า
Gingz
Global Moderator
นักเดินทางระดับ Silver
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 457« ตอบ #6 เมื่อ: เมษายน 19, 2010, 04:07:25 PM »

หมู่เกาะพีพี
เกาะพีพี ถือเป็นเกาะที่มีชื่อเสียงที่สุดในหมู่เกาะทั้งหมดของ จ.กระบี่ อยู่ห่างจากอำเภอเมือง 42 กิโลเมตร เป็นหมู่เกาะกลางทะเล ที่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ซึ่งประกอบด้วยเกาะ 6 เกาะ คือ เกาะพีพีเล เกาะพีพีดอน เกาะยูง เกาะไม้ไผ่ เกาะบิดะนอก และเกาะบิดะใน หมู่เกาะพีพี ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งดำน้ำที่มีชื่อเสียงและมีโลกใต้น้ำที่งดงามมาก นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวหมู่เกาะแห่งนี้ส่วนใหญ่ มาเพื่อดำน้ำดูปะการัง ดอกไม้ทะเล และปลาหลากสีสันที่สวยงาม

เกาะพีพีแบ่งเป็น 2 เกาะหลักคือ

เกาะพีพีเล เป็นเกาะเขาหินปูน มีหน้าผาสูงชันตั้งฉากกับพื้นผิวทะเลโดยรอบเกือบทั้งเกาะ เกาะแห่งนี้มีเวิ้งอ่าวสวยงามที่มีชื่อเสียง เช่น อ่าวปิเละ อ่าวมาหยา และอ่าวโละซะมะ

เกาะพีพีดอน สถานที่อีกแห่งที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่คือ เวิ้งอ่าวคู่ที่มีความสวยงามติดอันดับโลกของอ่าวต้นไทรและอ่าวโละดาลัม คือความงามที่สร้างชื่อให้เกาะแห่งนี้ โด่งดังไปทั่วโลก บริเวณที่ราบแคบๆ ระหว่างอ่าวทั้งสองที่วาดโค้งเข้าหากันตรงกลางเกาะพีพีดอนนี้ คือ ศูนย์กลางการท่องเที่ยวของเกาะ และถือว่าเป็นสีสันการท่องเที่ยวที่โดดเด่นที่สุด จากอ่าวต้นไทร เราสามารถเดินขึ้นเขาไปยังจุดชมวิวเพื่อชมทัศนียภาพที่งดงามของเวิ้งอ่าวคู่ได้เช่นกัน
บันทึกการเข้า
Gingz
Global Moderator
นักเดินทางระดับ Silver
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 457« ตอบ #7 เมื่อ: เมษายน 19, 2010, 04:09:25 PM »

สระมรกต
สระน้ำสวยใสใจกลางป่า กำเนิดมาจากธารน้ำอุ่นในผืนป่าของเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าเขาประบางคราม สายน้ำที่ไหลลงมารวมกันภายในสระน้ำมองเห็นเป็นสีเขียวอมฟ้า เหนือสระขึ้นไปเป็นลานหินเปิดโล่ง รอบๆ บริเวณเป็นป่าเขียวขจีร่มรื่นมีพรรณไม้ที่น่าสนใจ ที่นี่ยังเป็นแหล่งดูนกที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย รวมทั้งนกที่หาดูได้ยากเช่น นกแต้วแร้วท้องดำ ซึ่งเคยสูญพันธุ์ไปนานเกือบ 100 ปี นกกระเต็นสร้อยคำสีน้ำตาล และนกเงือกดำ

ด้วยลักษณะของสระน้ำที่ใสสะอาดทำให้สถานที่แห่งนี้ เป็นความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่ผู้คนต่างเดินทางมาชม สระมรกตสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่สภาพที่ดีซึ่งจะเห็นสระเป็นสีเขียวมรกตสดใส มักจะเป็นช่วงเวลาเช้า และเย็น โดยเฉพาะในวันฤดูร้อนที่ท้องฟ้าสดใส
บันทึกการเข้า
Gingz
Global Moderator
นักเดินทางระดับ Silver
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 457« ตอบ #8 เมื่อ: เมษายน 19, 2010, 04:09:58 PM »

น้ำตกร้อน
อ่างอาบน้ำธรรมชาติกลางป่ารองรับสายน้ำตกที่ไหลหลั่นลงมาจากเนินเขา น้ำตกร้อนสายน้ำแร่ มีขนาดไม่ใหญ่นัก สูงประมาณ ๓ เมตร มี ๓ ชั้น แต่ละชั้น มีแอ่งลักษณะคล้ายอ่างอาบน้ำ มีอุณหภูมิพอเหมาะสามารถอาบน้ำได้ เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปอาบธารน้ำแร่เพื่อสุขภาพ น้ำตกร้อน ตั้งอยู่บริเวณบ้านบางคราม-บ้านบางเตียว เป็นน้ำพุร้อนแห่งหนึ่งในบรรดาน้ำพุร้อนอีกหลายแห่งที่กระจัดกระจายอยู่ในบริเวณนี้ น้ำตกร้อนสามารถไปเที่ยวชมได้ทุกวัน
บันทึกการเข้า
Tapong
นักเดินทางระดับ Bronze
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 130


Tapong


« ตอบ #9 เมื่อ: พฤษภาคม 02, 2012, 02:04:25 PM »

ขอบคุณมากครับ
บันทึกการเข้า
darkrise001
นักเดินทางระดับ Beginner

ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9


« ตอบ #10 เมื่อ: พฤศจิกายน 22, 2013, 09:48:22 PM »

 Kiss ขอบคุณจ้า
เทคนิคบาคาร่า

goldclub

ผลบอลสด

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: