หน้า: 1 [2] 3 4 5   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สุราษฏร์ธานี-กระบี่-เกาะพีพี-อ่าวนาง-สระมรกต  (อ่าน 35035 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Boonnada
Global Moderator
นักเดินทางระดับ Platinum
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1346


Aye @ THC


« ตอบ #15 เมื่อ: กันยายน 20, 2009, 01:43:14 PM »

มาแล้ว......มาแล้ววววววววววววว   :smiley


ตอนที่สอง..ชีวิตยามค่ำบนเกาะพีพี
เมื่อเราลงจากเรือแล้วเดินเหยียบสะพานไม้ที่เชื่อมไปสู่เกาะ ก็นึกคิดวูบแรกไปถึงภาพข่าวเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิที่ซัดขึ้นมาบนเกาะพีพีแห่งนี้เมื่อหลายปีก่อน  ถึงแม้เราจะไม่ได้ร่วมอยู่ในเหตุการณ์แต่ก็อดคิดถึงภาพเหล่านั้นไม่ได้  เพราะระหว่างการเดินทางมายังเกาะพีพี ก็มีแต่คนเล่าเรื่องราวสึนามิให้ฟังตลอดทาง  บางคนเล่ามาจากเรื่องเล่าอีกที บางคนเข้าไปเป็นคนช่วยเหลือหลังเกิดเหตุการณ์  บางคนประสบเรื่องนี้ด้วยตัวเอง  ถึงแม้จะเป็นเรื่องเศร้าที่เราก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น แต่ถ้ามองในมุมกลับก็ยังมีเรื่องราวดีๆ ที่เกิดจากน้ำใจเพื่อนมนุษย์ให้เราได้เห็น และถ้ามองถึงเรื่องของธรรมชาติวันนี้ที่เกาะพีพีได้รับการฟื้นฟูจากธรรมชาติด้วยตัวของมันเอง และต้องบอกว่าสวยสดงดงามมากกว่าเดิม  ไม่ว่าจะเป็นน้ำทะเลสีเขียวมรกตใสที่มองลงไปก็เห็นฝูงปลา หรือจะเป็นหาดทรายสีขาวที่คั่นกลางระหว่างผืนน้ำกับผืนฟ้า ได้เห็นภาพแบบนี้มันช่างแสนวิเศษเหลือเกิน


* hi016.jpg (43.6 KB, 500x344 - ดู 619 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

Boonnada
Global Moderator
นักเดินทางระดับ Platinum
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1346


Aye @ THC


« ตอบ #16 เมื่อ: กันยายน 20, 2009, 01:44:22 PM »

หลังจากพร่ำพรรณนาถึงความสวยงามของเกาะพีพีได้ไม่นาน ก็ต้องกลับมาสู่ปัจจุบันขณะอีกครั้ง เมื่อเราเดินจากสะพานไม้ขึ้นสู่ฝั่ง และเห็นพนักงานของโรงแรมต่างๆ มารอต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จองห้องพักเอาไว้  สายตาของเราก็อุตส่าห์มองไปตามชื่อโรงแรมต่างๆ ทั้งที่รู้อยู่แก่ใจว่าเราไม่ได้จองที่พักไว้นี่นา แล้วทีนี้จะทำอย่างไรกันดีหละ?? ไปหาเอาดาบหน้าอีกแล้วหรือ???  มันก็คงต้องเป็นอย่างนั้นแหละ ก็ไม่ได้จองมานี่   และได้ถามที่ศูนย์บริการข้อมูลบนเกาะเขาก็บอกว่าตามโรงแรมต่างๆ เต็มหมดแล้ว เพราะวันนี้ตรงกับวันเสาร์ ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะเข้าพักทุกศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ โรงแรมบนเกาะพีพีจะเต็มตลอด ต้องลองเดินหาตามเกสต์เฮ้าส์กันเอาเอง  เฮ่อ!! แต่เอาน่า!! ก็ลุยมาแล้วตั้งแต่เริ่มเดินทาง วันนี้จะลุยอีกสักตั้งสองตั้งจะเป็นไรไป (และนี่ก็คือวิธีการให้กำลังใจตัวเอง แต่ในใจก็คิดว่าถ้าจองไว้ป่านนี้ก็ไม่ต้องมาเดินขาลากแบกกระเป๋าหนักมองซ้ายแลขวาหาที่พักแบบนี้หรอก ) เดินไปเรื่อยๆ จนมายืนอยู่หน้าบริษัททัวร์ญี่ปุ่น (ซึ่งคอยให้บริการคนญี่ปุ่นที่มาเที่ยวบนเกาะ) อิชิโร่ก็พุ่งเข้าไปขอข้อมูลทันที (โธ่!! เจ้าบ้านอย่างเราไม่ได้ช่วยอะไรเขาเลย ฮือฮือ) แล้วไม่นานพนักงานของเขาก็พาเราเดินไปที่พักซึ่งเป็นห้องแถวชั้นเดียวเรียงกันประมาณ 4-5 ห้อง บรรยากาศภายนอกอาจจะดูไม่น่าพัก แต่พอเปิดเข้าไปข้างในก็ดูสะอาดและใหม่เอี่ยมพออยู่ได้ (แหม!! เวลานี้ยังจะเลือกอีก..มีที่ให้พักก็บุญแล้ว)  ราคาห้องพักพร้อมแอร์และเครื่องทำน้ำอุ่นอยู่ที่ 1,200 บาท/คืน  เราก็ตกลงพักที่นี่แหละ เวลานี้อยากอาบน้ำให้สบายตัวจะแย่แล้ว

(ใครที่พลาดการจองที่พักแบบเรา ถ้าจะมาหาข้างหน้าแบบนี้ ก็ต้องเสี่ยงกันหน่อยนะคะ เพราะที่พักบนเกาะพีพี มักจะเต็มทั้งโรงแรมและเกสเฮ้าส์ แต่จะพูดไปตามตรงมันก็ยังพอมีอยู่บ้าง แต่อาจจะต้องเดินหาจนเหนื่อยกายและพลอยทำให้เหนื่อยใจหมดสนุกไปได้ค่ะ ราคาห้องพักของที่นี่ก็มีหลายราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน ถ้าเป็นเกสเฮ้าส์หรือห้องพักต่างๆ ที่ไม่ใช่ในโรงแรม แต่มีแอร์ ห้องน้ำและเครื่องทำน้ำอุ่นในตัวก็อยู่ที่1,000-1,500 บาท แต่ถ้าเป็นแบบประหยัดสุดชีวิตก็มี เช่นห้องพัดลม ใช้ห้องน้ำรวม ก็ประมาณ 500 บาท ทางที่ดีก่อนมาเที่ยวก็ควรหาที่พักและจองเอาไว้ก่อนจะดีที่สุดค่ะ)* hi017.jpg (36.51 KB, 595x218 - ดู 492 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

Boonnada
Global Moderator
นักเดินทางระดับ Platinum
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1346


Aye @ THC


« ตอบ #17 เมื่อ: กันยายน 20, 2009, 01:45:03 PM »

หลังจากอาบน้ำกันเรียบร้อยแล้ว ก็รวมตัวกันเดินหาห้องพักที่ใหม่สำหรับคืนวันพรุ่งนี้ เผื่อฟลุ๊คมีห้องพักถูกใจว่างสักสองห้อง  แต่เดินจนเมื่อยแล้วก็ยังไม่มีที่ใดว่าง จนเดินไปเจอกระท่อมน้อยกลอยใจ  อยู่ไม่ไกลจากชายหาด เราไม่รอช้ารีบมุ่งตรงไปถามพนักงานในทันที คำตอบที่ได้รับก็คือในคืนวันพรุ่งนี้กระท่อมว่างสองหลังพอดี..โอ้!! โชคช่วยจริงๆ ทริปนี้ได้สิ่งตรงใจครั้งแรกก็คราวนี้แหละ ราคาก็ไม่แพงอยู่ที่ 700 บาทขาดตัว มีห้องน้ำในตัว แต่ไม่มีแอร์นะ เพราะเป็นกระท่อมน้อยมีรูระบายอากาศรอบหลังใกล้ชิดธรรมชาติกันเลยทีเดียว  หลังจากที่ได้จองเอาไว้แล้ว ค่อยเดินได้อย่างสบายอกสบายใจกันหน่อย  ช่วงเวลาสบายใจ มองอะไรก็มีความสุขและบริเวณที่พักกระท่อมน้อย ก็มีกลุ่มคนไทยกำลังเล่นตะกร้อกันอยู่ อิชิโร่เห็นเข้าก็อยากเล่นกับเขาบ้าง (ท่าทางจะอยากเล่นจริงๆ เพราะหน้าตาบ่งบอกถึงความอยากเล่นมาก เราก็ทำหน้าที่เป็นช่างภาพหาช็อตเด็ดกีฬามันเผื่อจะได้ภาพอิชิโร่หน้าขมำขณะวิ่งไปรับลูกตะกร้อ) แต่แหม!! เสียดายคะ..ไม่ได้ภาพหน้าขมำ แต่ก็ได้เห็นเพื่อนหน้าขมำลงไปเกลือกกลิ้งกับฝุ่นจริงๆ  มัวแต่หัวเราะอยู่จนลืมเก็บภาพค่ะ (ล้อเล่นนะ แหะๆๆๆ)* hi018.jpg (36.63 KB, 667x258 - ดู 350 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

Boonnada
Global Moderator
นักเดินทางระดับ Platinum
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1346


Aye @ THC


« ตอบ #18 เมื่อ: กันยายน 20, 2009, 01:45:43 PM »

ชมกีฬาเด็ดกันไปแล้วก็ถึงเวลาเตรียมโปรแกรมท่องเที่ยวเกาะพีพีเลของวันรุ่งขึ้น  ครั้งนี้เราไม่ควรชะล่าใจอีก แต่ควรรีบไปหาบริษัททัวร์ที่ใดก็ได้บนเกาะแล้วจัดการจองแพ็คเกจเที่ยวเกาะหนึ่งวันไว้เลย สถานที่ที่อยู่ในแพ็ตเกจที่ขาดไม่ได้ก็คือ “ อ่าวมาหยา ” เพราะเป็นสถานที่ในฝันของพี่บุ๋มเขาเลยหละ ส่วนเราเคยไปมาแล้วหนึ่งครั้ง ภาพความสวยงามก็ยังคงตราตรึงไม่คลาย  ส่วนในแพ็คเกจจะไปที่ใดบ้างนั้นก็แล้วแต่จะจัดมาเลย ขอแค่ได้ไปอ่าวมาหยาที่เดียวก็พอใจแล้ว  ส่วนราคาแพ็คเกจก็อยู่ที่คนละ 600 บาท รวมค่าเรือเที่ยวรอบเกาะพีพีเลไปจนถึงเกาะไม้ไผ่ แล้วก็รวมค่าอุปกรณ์ดำผิวน้ำ คายัค อาหารกลางวันและอาหารว่าง  เรือออกเวลา 9 โมงเช้า และกลับมาส่งเราที่เกาะพีพีดอนประมาณ 4 โมงเย็น  เล่นน้ำทะเลกันให้สะใจไปเลยทีเดียว

หลังจากจองแพ็คเกจกันแล้วก็ถึงเวลาท้องร้องแล้วหละ…เราเดินไปถ่ายรูปไปเรื่อยๆ จนได้ไปเจอกับปลัดอำเภอฯ ของเกาะนี้  เรื่องของเรื่องคือปลัดอำเภอสะดุดตากับริชแบนด์สีเหลืองเรารักในหลวงที่พี่บุ๋มใส่อยู่  จึงได้หยุดรถจักรยานแล้วถามว่า  “ คนไทยรึเปล่า??? ” เราก็รีบตอบอย่างทันท่วงทีว่า “ ใช่ค่ะ ”  แล้วปลัดอำเภอก็บอกว่าดีใจจังที่ได้เจอนักท่องเที่ยวชาวไทยบนเกาะนี้ อยากให้ช่วยแนะนำสิ่งใดหรืออยากได้ข้อมูลเรื่องใดเกี่ยวกับบนเกาะนี้ก็สามารถถามได้เลยเราจึงขอคำแนะนำเรื่องร้านอาหารทะเลที่รสชาติถูกปากคนไทย เพราะว่าคืนนี้พวกเราตกลงกันแล้วว่าจะหม่ำอาหารทะเลเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศสักหน่อย จึงได้คำแนะนำให้เดินไปทางหาดต้นไทร บริเวณนั้นมีร้านอาหารทะเลรสชาติอร่อยและราคาไม่แพง ได้ยินแบบนี้มีหรือจะรอช้า พวกเรารีบมุ่งหน้าเดินไปตามทางที่ปลัดอำเภอฯ บอกในทันที  ในขณะนั้นรู้สึกปลอดภัยและอบอุ่นใจมากขึ้น* hi019.jpg (52.11 KB, 604x440 - ดู 343 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

Boonnada
Global Moderator
นักเดินทางระดับ Platinum
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1346


Aye @ THC


« ตอบ #19 เมื่อ: กันยายน 20, 2009, 01:46:31 PM »

เราลองเดินไปตามทางเรื่อยๆ จนไปถึงหาดต้นไทรก็เจอร้านอาหารทะเล บรรยากาศน่านั่งลมพัดเย็นสบายอยู่ติดริมทะเล  และช่วงเวลาความสุขของพวกเราก็มาถึงอีกครั้ง  มื้อนี้ใครชอบรับประทานอะไรก็สั่งตามใจอยากได้เลย  เราขอแค่มีข้าวผัดปูกับหอยแมลงภู่อบเป็นพอ  หลังจากที่อาหารมาตั้งอยู่ตรงหน้า  อิชิโร่ก็ได้ลองลิ้มชิมรสหอยแมลงภู่อบสไตล์ไทยๆ  จนต้องพูดว่า “โออิชิ” (อร่อย) ได้ยินแบบนี้ก็ดีใจที่มีคนชอบเหมือนกัน มื้อต่อไปจะได้สั่งอีก แหะๆๆๆๆ  หลังจากที่อิ่มมื้อหนักไปแล้ว ก็ถึงเวลาเดินหาขนมหวานใส่ท้องตบท้าย  และขนมหวานที่เราเห็นอยู่หลายร้านก็คือโรตี แต่คนที่นี่เขาเรียกว่าแพนเค้ก อย่างเช่นโรตีกล้วย ก็ต้องเรียกว่า “Banana pancake”  แบบนี้ต้องลองขอหม่ำสักหน่อยค่ะ* hi020.jpg (77.13 KB, 585x438 - ดู 333 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

Boonnada
Global Moderator
นักเดินทางระดับ Platinum
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1346


Aye @ THC


« ตอบ #20 เมื่อ: กันยายน 20, 2009, 01:47:53 PM »

จบจากอาหารหนักและอาหารเบาไปแล้ว ก็ถึงเวลาเดินเล่นชมแสงสียามค่ำบนเกาะพีพี  ว่าไปแล้วบนเกาะนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นธนาคาร  อินเตอร์เนต  ร้านสะดวกซื้อ ร้านเสริมสวย ร้านนวดแผนไทย ร้านค้าต่างๆ  รวมถึงใครที่ชอบเสียงดนตรีและความสนุกสนานก็มีร้านอาหารและผับหลายแนวให้เลือกตามความชอบ  อย่างเช่นคืนนี้มี Party Reggae Bar เราก็จะเห็นสาวงามผมทองยืนแจกใบปลิวอยู่หน้าทางเข้าบาร์เพื่อชักชวนให้คนเข้าไปร่วมปาร์ตี้ด้วยกัน ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสีสันยามค่ำบนเกาะแห่งนี้
* hi021.jpg (85.95 KB, 620x438 - ดู 356 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

Boonnada
Global Moderator
นักเดินทางระดับ Platinum
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1346


Aye @ THC


« ตอบ #21 เมื่อ: กันยายน 20, 2009, 01:48:49 PM »

ส่วนพวกเราขอหลบทางให้กับปาร์ตี้สุดเหวี่ยงเพราะท่าทางจะไม่เหมาะกับเรา เรื่องของเรื่องคือไม่มีแรงจะไปเหวี่ยงกับใครเขาหรอก แต่ขอไปนั่งรอชมโชว์ศิลปะการเล่นไฟริมทะเลหรือในโซนที่เขาเรียกว่าบีชบาร์ (Beach bar) ตามคำแนะนำของปลัดฯ ดีกว่า และแล้วก็ไม่ผิดหวังกับแสงไฟอลังการและโชว์ที่สวยงาม เมื่อชมจบแล้วก็ต้องขอปรบมือในความสามารถของคนไทยที่โชว์ได้อย่างน่าทึ่งจริงๆ หลังจากโชว์จบพวกเราก็นั่งเล่นริมทะเลนอนดูดาวบนท้องฟ้าเคล้าเสียงเพลงสักพัก ก็เดินเข้าไปในโซนเมืองแสงสีอีกครั้ง เพื่อไปหาร้านนั่งฟังเพลงเบาๆ สบายๆ  เน้นการนั่งคุยกันไป* hi022.jpg (72.5 KB, 596x441 - ดู 369 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

Boonnada
Global Moderator
นักเดินทางระดับ Platinum
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1346


Aye @ THC


« ตอบ #22 เมื่อ: กันยายน 20, 2009, 01:49:33 PM »

หลังจากเดินทางกันมาสองวันเต็ม เริ่มจากวันแรกเดินทางโดยรถไฟมาถึงสุราษฯ นอนพักค้างคืนที่สุราษฯ หนึ่งคืน รุ่งเช้าวันที่สองเดินทางไปกระบี่โดยรถบัส  จากนั้นต้องต่อรถสองแถวไปท่าเรือ แล้งลงเรือข้ามมายังเกาะพีพีแห่งนี้  นับว่าเป็นการเดินทางที่แสนนานแต่ในเวลาที่แสนนานนั้นก็ได้รู้ ได้เห็น ได้ประสบการณ์แปลกใหม่ตลอดเส้นทาง  และเวลานี้ ณ ร้านสไตล์ออสเตรเลียแห่งนี้  มีเราสี่คนทั้งเพื่อนสนิทและเพื่อนใหม่ที่กำลังนั่งพูดคุยเรียนรู้กันและกัน และกำลังสร้างมิตรภาพที่มีอยู่ให้กลายเป็นมิตรภาพที่มั่นคงถาวร ผ่านการเดินทางท่องเที่ยวไปด้วยกัน และในวันพรุ่งนี้เราจะไปลงเรือลำเดียวเที่ยวด้วยกัน และไปเจอสิ่งใดพร้อมรู้สึกอย่างไรบ้างนั้น ต้องลุยกันต่อในวันพรุ่งนี้ค่ะ

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 Tongue    Tongue

บันทึกการเข้า

Boonnada
Global Moderator
นักเดินทางระดับ Platinum
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1346


Aye @ THC


« ตอบ #23 เมื่อ: กันยายน 20, 2009, 01:57:44 PM »

ตอนที่ 3 .. ลงเรือลำเดียว..เที่ยวด้วยกัน


วันที่สามของการท่องเที่ยวในทริปนี้  เรามีนัดไปเที่ยวเกาะพีพีเลด้วยกัน จากโปรแกรมเที่ยวเกาะในหนึ่งวัน

ทำให้เช้านี้เราสามคน รีบตื่นแต่เช้า หาอาหารเบาๆ ใส่ท้องก่อนที่จะไปท่าเรือเพื่อลงเรือเวลาเก้าโมงเช้า 

* blog062.jpg (35.36 KB, 597x201 - ดู 487 ครั้ง.)

* blog060.jpg (39.29 KB, 597x219 - ดู 467 ครั้ง.)

* blog063.jpg (29.59 KB, 597x219 - ดู 487 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

Boonnada
Global Moderator
นักเดินทางระดับ Platinum
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1346


Aye @ THC


« ตอบ #24 เมื่อ: กันยายน 20, 2009, 01:59:31 PM »

สถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะมุ่งหน้าไปในวันนี้ก็คือ “ เกาะพีพีเล ” และ “ เกาะไผ่ ”

ทั้งสองเกาะนี้อยู่ในหมู่เกาะพีพี (หมู่เกาะพีพีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวกลางทะเลอันดามันที่สวยงามและมีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติสูง  ประกอบด้วยเกาะทั้งหมด 6 เกาะคือ เกาะพีพีดอน (ที่เรานอนเมื่อคืน) เกาะพีพีเล (ที่เราจะไปเที่ยวกันในวันนี้ เย้!!) เกาะบิด๊ะนอก  เกาะบิด๊ะใน  เกาะยูง และเกาะไม้ไผ่ (หรือแบมบูไอซ์แลนด์ที่ชาวต่างชาติมักเรียกกัน และวันนี้เราอาจจะได้ไปที่นี่ด้วย) 

พื้นที่ส่วนใหญ่ของหมู่เกาะพีพีเป็นภูเขา โดยเฉพาะภูเขาหินปูนสูงชัน ส่วนพื้นที่ราบก็จะเป็นหาดทรายมีอยู่ในทุกเกาะ

ตลอดจนแนวปะการัง และชีวิตใต้ท้องทะเลที่อุดมสมบูรณ์ รวมไปถึงปลาทะเลมากมายที่เรามักจะเห็นกันได้ง่าย

หมู่เกาะพีพีนับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงติดอันดับโลก และเป็นสถานที่ในฝันของบรรดานักท่องเที่ยว ส่วนคำว่า “ มรกตแห่งอันตามัน ” ก็มาจากน้ำทะเลที่มีสีเขียวใสดุจดังมรกตนั่นเองค่ะ

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ส่วนสถานที่แรกที่เราได้ไปชมนั่นก็คือ “ ถ้าไวกิ้ง (Viking cave) ”  ซึ่งเป็นรังนกนางแอ่น

แต่ชาวบ้านมักจะเรียกว่าถ้ำพญานาค เพราะถูกเรียกตามรูปร่างของหินก้อนหนึ่ง ที่มองเผินๆ จะมีลักษณะคล้ายเศียรพญานาค

แต่จะว่าไปแล้วถ้ำนี้ก็ถือว่าเป็นจุดที่มีเรื่องราวที่น่าสนใจและมีรูปทรงที่สวยมากเลยทีเดียว * blog064.jpg (82 KB, 596x445 - ดู 359 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

Boonnada
Global Moderator
นักเดินทางระดับ Platinum
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1346


Aye @ THC


« ตอบ #25 เมื่อ: กันยายน 20, 2009, 02:00:41 PM »

หลังจากนั้นก็นั่งเรือเลาะไปเรื่อยๆ .. สถานที่ต่อไปจะเป็นที่ใดนั้น เราเริ่มเห็นสภาพเกาะที่เว้าๆ แหว่งๆ แล้วหละ และที่ที่เราจะได้ไปเล่นน้ำกันก็คือบริเวณ “ อ่าวปิเล๊ะ (  Pi-layBay ) ” ซึ่งมีลักษณะเป็นเวิ้งอ่าวขนาดใหญ่ (ใหญ่มากจริงๆ) บริเวณนี้สามารถลงเล่นน้ำดูปะการังได้ คนว่ายเข้าไปในเวิ้งอ่าวนี้ได้ แต่เรือใหญ่ในแบบที่พาเรามาวันนี้ไม่สามารถเข้าไปได้

แต่ถ้าเป็นเรือเล็กหรือพวกสปีดโบ๊ทเข้าไปได้โลด .. แหม!! เสียดายจังเลย

เพราะได้ข่าวว่าอ่าวนี้เป็นสถานที่ที่มีคนมาขอแต่งงานกันมากอีกแห่งหนึ่ง  อาจเป็นเพราะด้านในของอ่าวที่ดูกว้างใหญ่

แต่เป็นส่วนตัว คลื่นลมสงบเงียบ แถมถูกโอบล้อมไปด้วยภูเขาสูงเสมือนธรรมชาติตั้งใจสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสถานที่แห่งความโรแมนติก 

( ที่พรรณนาได้ขนาดนี้ก็เพราะเคยห็นภาพและรู้สึกต้องมนต์เสน่ห์เข้าอย่างจังเมื่อหลายปีก่อน แต่น่าเสียดายที่ไม่ได้โดนขอแต่งงานในเวิ้งอ่าวแห่งนี้ เฮ่อ!! )* blog066.jpg (44.01 KB, 597x262 - ดู 448 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

Boonnada
Global Moderator
นักเดินทางระดับ Platinum
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1346


Aye @ THC


« ตอบ #26 เมื่อ: กันยายน 20, 2009, 02:02:22 PM »

ส่วนครั้งนี้เราได้แต่มองอยู่ไกลๆ .. อดเข้าไป .. แล้วก็อดใจไว้ไม่เล่นน้ำตรงนี้ด้วย ช่วงนี้เป็นช่วงเวลาของการดูผองเพื่อนสนุกสนานกันค่ะ 

(พี่บุ๋ม และ อิชิโร่ ไม่รอช้ารีบกระโดดลงทะเลว่ายน้ำเล่นดูปะการัง ส่วนเราก็ขอนั่งในเรือสบายใจเฉิบดีกว่า)* blog067.jpg (31.48 KB, 468x204 - ดู 558 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

Boonnada
Global Moderator
นักเดินทางระดับ Platinum
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1346


Aye @ THC


« ตอบ #27 เมื่อ: กันยายน 20, 2009, 02:04:39 PM »

ออกจากบริเวณอ่าวปิเล๊ะก็มุ่งหน้าเลาะเลียบเกาะกันไป..

สถานที่ต่อไปได้ข่าวว่าจะเป็นดินแดนในฝันของสาวบุ๋มเค้าเลยหละ..

แล้วก็เป็นจริงดังคิดไว้ เรือกำลังพาเรามุ่งหน้าไปสู่ “ อ่าวมาหยา ( Maya bay) ”

ว่าแต่ลีโอนาโดกลับประเทศเค้าไปรึยังเนี่ย???? หวังใจว่าจะได้เจอสักครั้ง  J 

ก็แหม!! อ่าวมาหยาใครๆ ก็รู้ว่าเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์โด่งดังของฮอลลี่วู้ดเรื่องเดอะบีช (The beach) ความสวยงามก็คงไม่ต้องสาธยายกัน

เพราะอ่าวมาหยาแห่งนี้ใครๆ ก็ทราบดีว่า เป็นอ่าวเว้าเข้าไปด้านใน  น้ำทะเลสีเขียวใส หาดทรายขาวละเอียด

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะนิยมมาเล่นน้ำกันที่นี่  ส่วนวันนี้นักท่องเที่ยวมากเป็นพิเศษ ทำให้มีเรือจอดเรียงกันเป็นแนวยาว

แต่ก็ไม่มีผลอะไรต่อเรา เพราะเรือของเราจอดด้านนอก แล้วอิชิโร่ก็พาเราสองสาวพายคายัคเข้าไปในเวิ้งอ่าว

แต่พายไปกลับเนี่ยก็เหนื่อยแขนซะแล้ว แต่ก็ได้ความรู้สึกสนุกไปอีกแบบ   

* blog047.jpg (38.76 KB, 597x327 - ดู 462 ครั้ง.)

* blog068.jpg (37.21 KB, 597x173 - ดู 472 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

Boonnada
Global Moderator
นักเดินทางระดับ Platinum
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1346


Aye @ THC


« ตอบ #28 เมื่อ: กันยายน 20, 2009, 02:06:05 PM »

ออกจากอ่าวมาหยาก็เริ่มหิวโหยและอ่อนเพลีย    Lipsrsealed

* blog069.jpg (27.64 KB, 597x201 - ดู 443 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

Boonnada
Global Moderator
นักเดินทางระดับ Platinum
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1346


Aye @ THC


« ตอบ #29 เมื่อ: กันยายน 20, 2009, 02:06:48 PM »

ทันใดนั้นก็ได้ยินเสียงสวรรค์ดังขึ้นว่า.. “ เดี๋ยวเราจะไปพักทานอาหารกลางวันกันที่หาดลิง”   จึงเดินไปถามข้อมูลได้ความว่า อยู่ไม่ไกล และที่นี่น้ำทะเลนิ่ง สามารถลงเล่นน้ำได้

แต่ไม่ได้ไปนั่งทานบนหาดนะคะ ไม่อย่างนั้นอาจโดนลิงแย่ง ให้นั่งทานบนเรือนี่แหละ

มื้อเที่ยงของเราในวันนี้อาจจะไม่ถูกปากคนไทย เพราะมันคือเบอร์เกอร์ชีส (มีให้เลือกสองอย่างคือเบอร์เกอร์ชีสและเบอร์เกอร์ปลาทูน่า)

แต่มาเที่ยวกับฝรั่งทั้งลำแบบนี้ก็ต้องทำใจยอมรับ และหม่ำไปตามระเบียบ

ทีหน้าทีหลังก็เตรียมเสบียงข้าวกล่องข้าวถุงมาให้เรียบร้อย จะได้ไม่ต้องมานั่งบ่นบนเรือ 

เมื่ออิ่มแล้วก็ไปว่ายน้ำกันต่อ และที่นี่เองที่เราอยากว่ายน้ำอย่างหนัก จนต้องเป็นภาระของอิชิโร่ 

กับเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง แต่เป็นเรื่องของคนว่ายน้ำไม่เก่งแถมกลัวน้ำลึกอีกต่างหาก ทำให้อิชิโร่ต้องคอยลากตั้งแต่ลงจากเรือ

จนว่ายไปถึงชายหาด แล้วก็ว่ายกลับ แต่อิชิโร่ก็ได้ใช้เวลาลากเราให้เป็นประโยชน์

โดยการก้มหน้าดำน้ำดูประการังน้ำตื้น ( Snorkeling) ไปด้วย ใช้เวลาได้คุ้มค่าจริงๆ นะอิชิโร่ J * blog070.jpg (26.78 KB, 597x218 - ดู 448 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

หน้า: 1 [2] 3 4 5   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: